3 tiêu chí quan trọng để lựa chọn răng phù hợp nhất

Lựa chọn vật liệu labo giá rẻ phù hợp là yêu cầu quan trọng được đặt ra nhất là khi làm hàm giả tháo lắp từng phần, chọn răng cũng cần theo 3 tiêu chí: màu sắc, hình dáng, kích thước. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn: tất cả các răng giả thay thế cần phù hợp với những răng thật còn lại trên miệng.

Chọn nhóm răng cửa

Màu sắc

Cách chọn răng
Cách chọn răng

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng trong việt lựa chọn vật liệu labo giá rẻ nhất là các răng giả, nó quyết định sự thành công của phục hình. Nếu còn lại răng thật vùng cửa thì nên chọn màu theo răng thật, nếu mất nhiều răng thật thì chọn màu theo tuổi, giới tính, màu da…

Mỗi hãng sản xuất vật liệu labo giá rẻ đều có bảng màu chuẩn riêng từ sáng đến sẫm, từ trong đến đục. Việc đặt tên màu cũng tùy từng hãng sản xuất.

Ví dụ: Màu cho răng nhựa:

– Hãng TriumphC do nhà phân phối Dragon Dental chuyên cung cấp nguyên vật liệu labo giá rẻ đưa ra bảng màu nhựa chuẩn gồm các màu:

A1 A2 A3 A3.5 A4 – B1 B2 B3 B4 – C1 C2 C3 C4 – D2 D3 D4

 • Màu A: Trắng sáng chuyển dần sang nâu đỏ.
 • Màu B: Trắng trong chuyển dần sang vàng đỏ.
 • Màu C: Trắm xám chuyển sang xám đậm dần.
 • Màu D: Xám đỏ có xu hướng đậm dần.
Vật liệu răng nhựa tháo lắp
Vật liệu răng nhựa tháo lắp
 • Để có các màu trên thị trường hiện nay bán các màu sau:

+ màu cơ bản : A1 A2 A3 A3.5 A4

Chọn hình dáng

Bên cạnh màu sắc thì hình dáng cũng là một trong những tiêu chí để lựa chọn vật liệu labo giá rẻ cũng như răng thay thế phải có hình dáng tương tự với các răng đối bên. Nếu không còn răng đối bên, có thể chọn răng sao cho phù hợp với khuôn mặt, giới tính, tuổi tác của người bệnh.

Theo Williams, hình dáng các răng cửa giữa trên có 3 dạng chính tương ứng với hình dạng đảo ngược của chu vi khuôn mặt: vuông, tam giác, bầu dục.

Theo Nelson, hình dáng các răng cửa giữa trên ( lấy đỉnh là cổ răng ) có liên quan chặt chẽ với hình dáng cung răng ( lấy đỉnh là khe giữa hai răng cửa ) và hình dáng khuôn mặt ( lấy đỉnh là cằm ) sau này được gọi là bộ ba Nelson.

Nói chung hình dáng răng của nam và nữ có khác nhau:

 • Nam: răng to.
  • Đường nét gân guốc, mạnh mẽ
  • Góc bên răng cửa vuông.
 • Nữ: răng nhỏ.
  • Đường nét mềm mại.
  • Góc bên răng cửa tròn.

Về tuổi: người có tuổi răng ngắn và dày hơn.

Chọn kích thước

Kích thước cũng là tiêu chí quan trọng cần phải cân nhắc giữa các vật liệu labo giá rẻ, các răng thay thế phải phù hợp với các răng bên cạnh còn lại phù hợp với kích thước cơ thể, giới tính của bệnh nhân nhưng cần phải kín khoảng trống mất răng. Nếu mất quá nhiều răng phía trước cần theo chỉ số Lee.

– Kích thước răng cửa giữa trên:

 • Chiều rộng:

+ Chỉ số Lee: chiều rộng răng cửa giữa trên bằng ¼ khoảng cách giữa hai cánh mũi.

+ Chiều rộng răng cửa giữa trên bằng tổng chiều rộng của răng cửa bên và ½ chiều rộng răng nanh bên.

 • Chiều cao:

+ Giới hạn trên: cổ răng trùng với đường cười.

+ Giới hạn dưới: khi bệnh nhân ngậm miệng ở trạng thái giãn cơ (tư thế nghỉ sinh lý / tư thế nghỉ lý học) rìa cắn răng cửa trên lộ ra khỏi bờ môi trên 1,5mm – 2mm.

Chọn nhóm răng hàm

Tương tự như việc chọn vật liệu labo giá rẻ cho các nhóm răng cửa thì nhóm răng hàm cũng có phải đảm bảo các tiêu chí sau:

Chọn màu sắc

Màu sắc răng hàm phù hợp với các răng cửa và các răng còn lại. Màu răng hàm nhỏ giống màu răng cửa, nhạt hơn răng nanh.

Chọn hình dáng

Hình dáng cần dựa theo các răng còn lại, độ tiêu xương của sống hàm và tuổi của người bệnh. Tuy nhiên, cần chú ý mài chỉnh mặt nhai răng giả theo hình dáng mặt nhai của răng đối diện.

Chọn kích thước

Chọn các răng thay thế có kích thước gần xa, trong ngoài, trên dưới phù hợp với các răng thật còn lại và phù hợp với kích thước cung hàm.

 • Chiều gần xa: tương ứng với khoảng mất răng, nếu mất hết các răng hàm thì chiều rộng các răng thay thế từ mặt xa răng nanh tới bờ trước tam giác sau hàm (hàm dưới) hoặc bờ trước lồi cùng (hàm trên).
 • Chiều ngoài trong: thường bằng hoặc nhỏ hơn các răng thật mà nó thay thế. Mặt trong các răng hàm lớn không vượt quá đường chéo trong.

Tuy nhiên, nếu sống hàm tiêu quá nhiều thì diện tích mặt nhai các răng giả phải nhỏ hơn diện tích nền hàm.

 • Chiều trên dưới: nói chung chiều cao các răng hàm tương ứng với khoảng trống từ mặt nhai răng đối diện tới đỉnh sống hàm, cần điều chỉnh sao cho cổ răng hàm nhỏ bằng mức cổ răng cửa.

Mua vật liệu labo ở đâu?

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như các phương pháp, kỹ thuật thực hiện khác chẳng hạn như: Quy trình đúc khung tại labo, Pha nhựa – Ép nhựa – Luộc nhựa (Trùng hợp nhựa), Vào múp – Dội sáp – Bôi cách ly,…hay bạn đang tìm một địa chỉ mua vật liệu labo giá rẻ. Vậy hãy liên hệ trực tiếp với Dragon Dental, chúng tôi tự hào là nhà chuyên cung cấp nguyên vật liệu labo hàng đầu tại Miền Nam hiện nay. Chúng tôi có những lý do khiến bạn không thể bỏ qua:

 • Độc quyền nhập khẩu

Là nhà nhập khẩu và phân phối các vật liệu labo độc quyền từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu tại Châu Âu hiện nay như: Triumph, Polident, Wieden, Huge Dental… đáp ứng đầy đủ các mặt hàng yêu cầu bao gồm: răng nhựa tháo lắp, kim loại, nhựa – nước, đèn cho phòng láp,…

 • Giá cực cực hấp dẫn

Là nhà nhập khẩu vật liệu labo trực tiếp và duy nhất từ các thương hiệu hàng đầu Châu Âu chính vì vậy chúng tôi đảm bảo giá bán cực hấp dẫn so với nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường.  

 • Dịch vụ hỗ trợ tốt nhất

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn nguyên vật liệu labo, cập nhật báo giá nhanh chóng, hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tận nơi. Liên hệ với Dragon Dental ngay hôm nay!

Công ty Dragon Dental Trading

❶ 50/2 Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TP.HCM
❷ http://dragondental.vn/
✆ 01666 004 446
✉dragondentalltd@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *